Chính sách về hành vi và nội dung của người dùng

Chính sách của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì trải nghiệm tích cực cho người dùng của chúng tôi. Vui lòng tuân thủ các chính sách này khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi ("Dịch vụ"). Khi được thông báo về một vi phạm chính sách tiềm ẩn, chúng tôi có thể xem xét và hành động, bao gồm việc hạn chế hoặc chấm dứt quyền truy cập của người dùng vào Dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi có thể sửa đổi các chính sách này nên bạn hãy vui lòng kiểm tra lại ở đây. Ngoài ra, khi áp dụng chính sách của mình, chúng tôi có thể áp dụng trường hợp ngoại lệ dựa trên sự cân nhắc về các khía cạnh như nghệ thuật, giáo dục hay tư liệu hoặc khi chúng tôi đem lại lợi ích đáng kể khác cho cộng đồng nếu không hành động.

 1. Hoạt động bất hợp pháp

  Không sử dụng sản phẩm của chúng tôi để tham gia các hoạt động bất hợp pháp hoặc kích động hành vi nguy hiểm và bất hợp pháp.

 2. Sản phẩm độc hại

  Không truyền vi-rút, phần mềm độc hại hay bất kỳ mã độc hại hoặc phá hoại nào khác. Không phân phối nội dung có thể làm hại hoặc ảnh hưởng đến hoạt động của mạng, máy chủ hoặc cơ sở hạ tầng khác của Google hoặc các bên khác.

 3. Ngôn từ kích động thù địch

  Sản phẩm của chúng tôi là nền tảng cho sự thể hiện tự do. Tuy nhiên, chúng tôi không hỗ trợ nội dung cổ động hoặc dung túng cho bạo lực chống lại các cá nhân hoặc nhóm dựa trên chủng tộc hoặc nguồn gốc dân tộc, tôn giáo, tình trạng khuyết tật, giới tính, tuổi tác, quốc gia, tình trạng cựu chiến binh hoặc khuynh hướng tình dục/nhận dạng giới tính hoặc nội dung có mục đích chính là kích động thù địch dựa trên cơ sở những đặc tính cốt lõi này. Đây có thể là hoạt động cân bằng tinh tế nhưng nếu mục đích chính là tấn công một nhóm được bảo vệ thì nội dung đó đã vượt quá giới hạn được phép.

 4. Thông tin bí mật và thông tin cá nhân

  Không phân phối thông tin cá nhân và thông tin mật của người khác, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, số ID quốc gia bí mật hoặc mật khẩu tài khoản khi chưa có sự cho phép của họ.

 5. Chiếm đoạt tài khoản

  Không truy cập tài khoản của người dùng khác khi chưa có sự cho phép của họ. Không sử dụng sản phẩm của chúng tôi để thực hiện ý đồ lừa đảo.

 6. Bóc lột trẻ em

  Không tải lên hoặc chia sẻ nội dung bóc lột hoặc lạm dụng trẻ em. Nội dung này bao gồm tất cả hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em (kể cả hình ảnh hoạt hình) và tất cả nội dung giới thiệu trẻ em theo cách khiêu dâm. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ nội dung đó và thực hiện hành động phù hợp, bao gồm vô hiệu hóa tài khoản và báo cáo lên Trung tâm quốc gia bảo vệ trẻ em mất tích và bóc lột (NCMEC) và cơ quan thi hành pháp luật.

  Nếu bạn tìm thấy bất kỳ nội dung nào mà bạn cho là bóc lột trẻ em theo cách này, không +1, chia sẻ lại hoặc nhận xét về nội dung đó, ngay cả khi mục đích của bạn là khiến Google chú ý đến nội dung đó. Thay vào đó, gắn cờ nội dung này qua liên kết ‘Báo cáo lạm dụng’. Nếu bạn tìm thấy nội dung này ở đâu đó trên Internet, hãy liên hệ trực tiếp với NCMEC.

 7. Spam

  Không spam, bao gồm việc gửi nội dung quảng cáo hoặc nội dung thương mại không mong muốn, thông tin xúi giục không được mong muốn hoặc gửi cho nhiều người.

  Không thêm ồ ạt mọi người vào vòng kết nối của bạn.

 8. Ngụy tạo thứ hạng

  Không ngụy tạo thứ hạng hoặc mức độ liên quan bằng cách sử dụng các kỹ thuật như từ khóa hay siêu dữ liệu lặp hoặc gây hiểu nhầm.

 9. Tài liệu khiêu dâm

  Không phân phối nội dung chứa ảnh khỏa thân, hoạt động tình dục bằng tranh ảnh hoặc tài liệu khiêu dâm khác. Không hướng lưu lượng truy cập tới trang web khiêu dâm có tính chất thương mại.

  Ảnh tiểu sử của bạn không được chứa nội dung người lớn hoặc gây phản cảm. Ví dụ: không sử dụng ảnh chụp cận mông hoặc ngực người.

 10. Quấy rối và bắt nạt

  Không quấy rối hoặc bắt nạt người khác. Bất kỳ ai sử dụng Google+ để quấy rối hoặc bắt nạt có thể bị cẫm vĩnh viễn hoặc bị xóa nội dung vi phạm khỏi trang web. Ở nhiều nơi, quấy rối trực tuyến cũng là phạm pháp và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong đời thực.

 11. Bạo lực

  Không phát tán mô tả về ảnh bạo lực hoặc bạo lực vô cớ.

 12. Hành vi mạo danh hoặc lừa đảo

  Không sử dụng sản phẩm của chúng tôi để mạo danh người khác.

 13. Hàng hóa và dịch vụ được quản lý

  Google+ là nơi để thảo luận nhiều chủ đề nhưng không phải mọi chủ đề đều phù hợp với tất cả các lứa tuổi hoặc trong tất cả các quốc gia. Do việc quảng cáo cho một số sản phẩm và dịch vụ được quy định nghiêm ngặt, chúng tôi đã tạo các công cụ nhằm giúp bạn nhắm mục tiêu nội dung của mình tới những người dùng có độ tuổi phù hợp ở các thị trường thích hợp.

  Nếu nội dung của bạn quảng bá các hàng hóa và dịch vụ được quản lý, bao gồm rượu, các trò cờ bạc, dược phẩm, thuốc lá, pháo hoa, vũ khí hoặc thiết bị y tế/chăm sóc sức khỏe, bạn chịu trách nhiệm áp dụng các giới hạn độ tuổi và địa lý phù hợp cho nội dung đó. Nếu chúng tôi nhận được đơn khiếu nại cho rằng nội dung như vậy đang nhắm mục tiêu đến các đối tượng người xem không được các quy định và luật hiện hành cho phép, chúng tôi có thể xóa hoặc hạn chế nội dung hay tài khoản vi phạm.

  Với việc áp dụng các giới hạn độ tuổi và địa lý phù hợp, chúng tôi cho phép thảo luận và quảng bá các hàng hóa này nhưng chúng tôi không cho phép tạo điều kiện thuận lợi để bán các sản phẩm được liệt kê ở trên.

  Tìm hiểu thêm

 14. Cuộc thi và quảng cáo

  Không tổ chức các cuộc thi, các trò cá cược người thắng ăn cả hoặc các chương trình quảng cáo tương tự khác trực tiếp trên Google+, ngoại trừ bằng phương tiện được phê duyệt trước. Để biết thêm thông tin chi tiết về chính sách này, hãy truy cập trang Chính sách về cuộc thi và quảng cáo.

Giới thiệu về chính sách và điều khoản của chúng tôi

Các chính sách này được áp dụng chung cho nội dung bạn đăng lên các Dịch vụ của chúng tôi. Một số Dịch vụ có các chính sách riêng mà bạn có thể tìm thấy trong các Dịch vụ đó và áp dụng cho việc sử dụng những dịch vụ này của bạn. Tất cả các Dịch vụ đều chịu sự điều chỉnh của các điều khoản dịch vụ hiện hành của các Dịch vụ đó.

Báo cáo vấn đề tiềm ẩn

Nếu bạn bắt gặp nội dung hoặc người dùng mà bạn cho rằng vi phạm các chính sách nêu trên, vui lòng thông báo nội dung hoặc người dùng đó cho chúng tôi bằng cách sử dụng liên kết “Báo cáo lạm dụng” (hoặc liên kết có tên tương tự). Tìm hiểu thêm về báo cáo lạm dụng.