Drive logo

สำรวจคุณลักษณะพื้นที่เก็บข้อมูลของไดรฟ์

เนื้อหาของคุณในแบบของคุณ - คุณลักษณะของไดรฟ์

 

พื้นที่เก็บข้อมูลของคุณใช้ได้กับไดรฟ์, Gmail และ Google Photos คุณจึงเก็บไฟล์ บันทึกไฟล์แนบในอีเมล และสำรองรูปภาพลงไดรฟ์ได้โดยตรง และยังสามารถซื้อแผนบริการพื้นที่เก็บข้อมูลในระบบคลาวด์เพิ่มเติมได้ ตามต้องการ

โลโก้พื้นที่เก็บข้อมูล Google ไดรฟ์ฟรี 15 GB

ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ งานนำเสนอ ไฟล์ PDF ไฟล์ Microsoft Office หรือไฟล์ประเภทใดก็ตาม ทุกอย่างจะเก็บไว้อย่างปลอดภัยในไดรฟ์

รายการประเภทไฟล์ของ Google ไดรฟ์ รวมถึงรูปภาพ เอกสาร และดนตรี

ไฟล์ในไดรฟ์จะเป็นไฟล์ส่วนตัวจนกว่าคุณจะแชร์ไฟล์นั้น คุณสามารถเชิญคนอื่นๆ ให้ดู แสดงความคิดเห็น และแก้ไขไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่เลือกได้อย่างรวดเร็ว ช่วยให้ทำงานร่วมกันแบบออนไลน์ได้ง่าย

ตัวเลือกความเป็นส่วนตัวและการแชร์ของ Google ไดรฟ์

ความปลอดภัยของไฟล์เป็นสิ่งสำคัญ ไฟล์ทุกไฟล์ในไดรฟ์จึงยังคงปลอดภัยไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ของคุณก็ตาม ไดรฟ์จะเข้ารหัสไว้โดยใช้ SSL ซึ่งเป็นโปรโตคอลความปลอดภัยแบบเดียวกับที่ใช้ใน Gmail และบริการอื่นๆ ของ Google

ล็อกการรักษาความปลอดภัย Google ไดรฟ์

สร้างขึ้นมาเพื่อทำงานร่วมกับ Google

 
กำลังบันทึกไฟล์แนบรูปภาพ Gmail ในไดรฟ์ด้วยคลิกเดียว

วางเคอร์เซอร์เมาส์ที่ไฟล์แนบใน Gmail แล้วมองหาโลโก้ของไดรฟ์ คุณสามารถบันทึกไฟล์แนบลงไปในไดรฟ์ได้ที่นี่ เพื่อจัดระเบียบและแชร์ไฟล์ในที่เดียวซึ่งเก็บไว้อย่างปลอดภัย

กำลังบันทึกไฟล์แนบรูปภาพ Gmail ในไดรฟ์ด้วยคลิกเดียว

ไดรฟ์จะจดจำสิ่งของต่างๆ ในรูปภาพและข้อความของเอกสารที่สแกนได้ คุณจึงค้นหาคำว่า "วัดพระแก้ว" และเจอเอกสารที่มีคำนั้นอยู่ รวมทั้งภาพของวัดพระแก้วจริงๆ ด้วย

รูปภาพชายฝั่งโอเรกอนที่เก็บใน Google ไดรฟ์และแชร์ใน Google+

เก็บรูปภาพในไดรฟ์และดูรูปภาพอย่างมีชีวิตชีวาด้วย Google Photos ได้ภาพที่แต่งอย่างมืออาชีพโดยไม่ต้องลงแรงเอง แถมยังได้ภาพเคลื่อนไหว ภาพยนตร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

ข้อมูล Google ไดรฟ์ใน Chromebook

Chromebook มี Google ไดรฟ์ในเครื่องอยู่แล้ว ดังนั้นไฟล์และรูปภาพของคุณจึงได้รับการสำรองข้อมูลโดยอัตโนมัติ คุณจะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลฟรี 100 GB เป็นเวลา 2 ปีพร้อม Chromebook รุ่นใหม่ส่วนใหญ่

 

ทำงานร่วมกับแอปอย่างชาญฉลาดยิ่งกว่าเดิม

 

สร้างและทำงานร่วมกับผู้อื่น แชร์เอกสารและไฟล์ จัดทำสเปรดชีตและงานนำเสนอได้รวดเร็วจากแอปเอกสาร ชีต และสไลด์ 

ไฟล์สามารถแชร์ผ่าน Google ไดรฟ์, เอกสาร, ชีต หรือสไลด์ได้

Google ฟอร์ม ให้คุณจัดทำแบบสำรวจหรือสร้างบัญชีรายชื่อของทีมได้อย่างรวดเร็วด้วยแบบฟอร์มออนไลน์ง่ายๆ แล้วดูผลลัพธ์ที่ได้ซึ่งจัดไว้ในสเปรดชีตอย่างเป็นระเบียบ

ตัวอย่าง Google ฟอร์มใน Google ไดรฟ์

ออกแบบแผนภาพ สร้างโฟลว์ชาร์ต แล้วเพิ่มในเอกสารอื่นหรือฝังในเว็บไซต์ได้ง่ายๆ ด้วย Google วาดเขียน

ไอคอน Google วาดเขียน

แก้ไขรูปโปรไฟล์ จัดภูมิทัศน์ ทำแผนที่ความคิด และอื่นๆ อีกมากมาย แอปของไดรฟ์กว่า 100 แอปช่วยให้คุณทำสิ่งต่างๆ ได้มากกว่า ลองใช้โดยติดตั้งแอปใดก็ได้จากคอลเล็กชันของไดรฟ์ ใน Chrome เว็บสโตร์

มีแอปใน Google ไดรฟ์ให้ใช้กว่า 100 แอป

คุณลักษณะที่ทำให้ไดรฟ์เหนือขึ้นไปอีกระดับ

 
ตัวอย่างของการบันทึกเอกสารไปยังไดรฟ์โดยการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์ Android

สแกนเอกสารฉบับกระดาษทั้งหมดได้ด้วยไดรฟ์สำหรับ Android เพียงถ่ายภาพเอกสารต่างๆ เช่น ใบเสร็จรับเงิน จดหมาย และรายการธุรกรรม แล้วไดรฟ์จะเก็บภาพเหล่านั้นไว้เป็นไฟล์ PDF ทันที

สวิตช์ออฟไลน์หรือออนไลน์ของ Google ไดรฟ์

ทำให้ไฟล์สามารถใช้แบบออฟไลน์ คุณจึงสามารถดูไฟล์เหล่านั้นเมื่อโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตขาดสัญญาณเครือข่าย เช่น บนเครื่องบิน หรือในอาคารที่การเชื่อมต่อไม่ค่อยดี

ตัวอย่างประวัติการแก้ไขไฟล์ใน Google ไดรฟ์

คุณสามารถย้อนกลับไปไกลถึง 30 วันสำหรับไฟล์ส่วนใหญ่ คุณจึงเห็นว่าใครเปลี่ยนแปลงอะไร และสามารถกลับไปยังเวอร์ชันเก่าได้โดยง่าย ช่วยให้จัดเวอร์ชันไฟล์ได้ง่ายด้วย